Bất Bạo Động Đồng Nghĩa Với Độc Tài Cộng Sản Muôn Năm! Người Việt Phải Hành Động Để Tự Cứu Mình! Đừng Trông Chờ Bất Kỳ Ai. Blog hoạt động từ ngày 28 tháng 2 năm 2.012

Thứ Bảy, 3 tháng 11, 2012

Stalin Khuyến Khích Bộ Đội Hãy Hiếp Dâm Phụ Nữ Đức


TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA HỒNG QUÂN LIÊN SÔ
TRONG THẾ CHIẾN II:
XÂM CHIẾM - CƯỚP CỦA - HÃM HIẾP - ĐÀN ÁP - THẢM SÁT
CÁC DÂN TỘC LÁNG GIỀNG


TỘI ÁC HÃM HIẾP ĐÀN BÀ CON GÁI

PHẦN BỐN

NGA GIẬN DỮ VÌ NHỮNG LỜI TỐ CÁO
 HỒNG QUÂN PHẠM TỘI HÃM HIẾP

Sự hy sinh của Hồng Quân
trong Ðệ Nhị Thế Chiến
hãy còn được kính trọng
tại nước Nga hiện nay.
Ảnh nguồn: BBC.

                 Trong phần này chúng tôi trích dẫn bài viết của Daniel Johnson ghi ngày 25/1/2002:

       Ðại Sứ Nga Grigory Karasin tại Anh Quốc tố cáo Sử Gia Anthony Beevor có “hành động lăng mạ” dân tộc Nga vì công bố những chi tiết về bộ đội Sô Viết đã hãm hiếp tập thể rất nhiều phụ nữ Ðức vào cuối Ðệ Nhị Thế Chiến.

       Trong bức thư đăng trên báo The Daily Telegraph hôm nay, Grigory Karasin dường như phủ nhận chuyện hãm hiếp không có xảy ra, ông tuyên bố: “Tôi không có ý định tham gia bất cứ cuộc thảo luận nào về những điều nói láo rõ ràng này”.

       Ông Karasin cho rằng sự xuất hiện của bài báo do Sử Gia Beevor viết khi sắp phát hành tác phẩm trước ngày kỷ niệm Holocaust thời gian ngắn là “biến sự công bố thành một hành động xúc phạm không chỉ đối với nước Nga và dân tộc Nga mà còn đối với tất cả quốc gia và dân tộc từng chịu đựng khổ đau từ nạn Quốc Xã Ðức”.

       Ông thêm vào: ”Ðó là một điều ô nhục khi không làm bất cứ gì đối với trường hợp vu khống rõ ràng này nhằm chống lại một dân tộc đã cứu thế giới khỏi tai họa phát xít Ðức”.

       Các sử gia Phương Tây đồng ý rằng trong thời gian 1945-1947 lực lượng vũ trang Sô Viết đã hiếp dâm hàng trăm ngàn, có lẽ là hàng triệu phụ nữ Ðức. Sự kiện cưỡng hiếp này đã được ghi chép thành tài liệu rõ ràng, như việc Stalin đã tha thứ và ngay cả khuyến khích bộ đội Hồng Quân hãy hiếp dâm đàn bà con gái Ðức như một hình thức trả thù.

       Một quyển sách sắp phát hành (tác phẩm của Beevor xuất bản cuối tháng 4/2002) nói về cuộc bao vây Bá Linh, cho rằng các dữ kiện trong hồ sơ chứng tỏ “bộ đội Sô Viết cũng đã cưỡng dâm con gái, đàn bà Nga và Ba Lan, những người vừa mới thoát khỏi trại tập trung của Ðức Quốc Xã”.

       Nhưng cuộc thảo luận công khai về chủ đề này hãy còn là điều cấm kỵ tại nước Nga hậu Sô Viết, nơi mà Cuộc Chiến Tranh Vệ Quốc Vĩ Ðại vẫn còn đứng bên trên các phê bình chỉ trích.

       Ngay cả các giới trí thức và người có quan điểm tự do dù có thảo luận nhiều về đề tài tội ác Stalin và tội ác những người Cộng Sản khác nhưng lại thảo luận rất ít về các tội ác của Sô Viết đối với người Ðức hay đồng minh của Ðức.   

       Ông Kasarin 52 tuổi, một nhà ngoại giao từ thời kỳ Sô Viết, được bổ nhiệm làm Ðại Sứ tại Anh cách đây hai năm.

QUYỂN SÁCH NÓI VỀ TỘI ÁC HÃM HIẾP CỦA HỒNG QUÂN
LÀM XÁO TRỘN NƯỚC NGA


Bá Linh bị tàn phá năm 1945.
Ảnh nguồn: BBC.

       Dưới đây chúng tôi trích dẫn bài viết của Peter Almond trên UPI ở London ngày 26/1/2002:

       Một cuốn sách sắp phát hành (tác phẩm được giới thiệu trước khi xuất bản) nói về cuộc bao vây Bá Linh của Hồng Quân năm 1945 đã gây phản ứng thịnh nộ trong các giới chức cao cấp Nga.

       Cuốn sách cho rằng mức độ bộ đội Cộng Sản Sô Viết hãm hiếp phụ nữ Ðức lớn hơn rất nhiều so với hiểu biết trước đây, và bao gồm một số lượng lớn đàn bà Ba Lan và Nga cũng bị cưỡng dâm ngay khi họ vừa được giải thoát khỏi các tập trung của Ðức Quốc Xã.

       Tác phẩm, Bá Linh - Sự Suy Sụp Năm 1945, được Nhà Xuất Bản Viking phát hành vào tháng 4, tác giả là Anthony Beevor, một người được hoan nghênh qua tác phẩm Stalingrad được xếp loại là best-seller và nhận được giải thưởng.

       Khi nghiên cứu về thiên anh hùng ca cuộc bao vây năm 1943, Beevor đã tiếp cận được nhiều báo cáo chi tiết và các tài liệu khác nói về thời kỳ này của Hồng Quân. 
  
       Ðáp lại với những chỉ trích gay gắt của giới chức cao cấp Nga, hôm thứ Bảy, Beevor tỏ lòng kính trọng đối với “hành động luôn luôn nhân từ vĩ đại của phụ nữ và trẻ em Ðức”, và “sự hy sinh, lòng can đảm, nỗi chịu đựng vĩ đại của Hồng Quân trong Ðệ Nhị Thế Chiến” .

       Nhưng bất hạnh thay, ông nói “cũng có nhiều khía cạnh đen tối hơn trong câu chuyện”. 

       Kết luận của Beevor là tương ứng với qui mô to lớn của tai họa do Quốc Xã Ðức giáng xuống đầu người dân, Hồng Quân đã đáp trả lại trong cùng một loại, bao gồm hãm hiếp trên bình diện rộng lớn, nhiều vô kể.

       Thảm kịch này khởi đầu ngay khi Hồng Quân tiến vào Ðông Phổ và Silesia năm 1944, và trong nhiều thành phố, thị trấn, làng xóm từng người thuộc phái nữ sắp xếp từ 10 đến 80 tuổi đều bị bộ đội Hồng Quân cưỡng hiếp thô bạo.

       Hãm hiếp được khoan dung hay ngay cả được Stalin và các đồng chí của ông biện minh. Beevor đã trích dẫn lối đáp trả vô trách nhiệm của Stalin khi nghe các lãnh đạo Cộng Sản Nam Tư than phiền về sự kiện bộ đội Cộng Sản Liên Sô cưỡng dâm đàn bà con gái Romania, Croatia và Hungary.

       “Khi bộ đội Nga tiến vào Bá Linh, họ coi phụ nữ hầu như là chiến lợi phẩm xác thịt; bởi vì họ giải phóng được Châu Âu nên cảm thấy họ làm được những gì họ thích.”

       “Ðó là điều rất đáng sợ, bởi vì người ta bắt đầu nhận thức rằng nền văn minh con người hời hợt kinh khủng và cái bề ngoài của nó sẽ bị lột bỏ trong thời gian rất ngắn”.

       Beevor nói, những chi tiết về cách hành xử của Hồng Quân, làm chấn động ông đến nổi buộc ông phải xét lại quan điểm cá nhân mình khi nhìn về bản chất con người.

       “Trong quá khứ tôi luôn luôn coi thường ý kiến cho rằng hầu hết đàn ông là kẻ trong lòng chứa đựng hành động hãm hiếp một cách tiềm ẩn*, nhưng sau đó tôi phải đi đến kết luận nếu có một đoàn quân thiếu kỷ luật, hầu hết đàn ông có vũ khí, vô nhân đạo do sống trong chiến tranh từ hai đến 3 năm, thì họ phải trở thành những tên hãm hiếp hay sẳn sàng cưỡng dâm do sự thôi thúc từ ý muốn tiềm ẩn bên trong lòng”.

       *(Beevor nhắc lại lời tuyên bố nổi tiếng của Marilyn French, nhà hoạt động nữ quyền của Hoa Kỳ là “trong mối quan hệ của họ với phụ nữ tất cả đàn ông là những tên cưỡng hiếp”).

       Beevor nói rằng trong khi chiến tranh ở Châu Âu kết thúc vào tháng 5/1945, sự khổ đau của phụ nữ Ðức trong vùng chiếm đóng tiếp tục.

       Một “tỷ lệ cao” của ít nhất 15 triệu phụ nữ sống trong vùng Sô Viết chiếm đóng hay bị trục đuổi từ các tỉnh miền Ðông của Ðức đã bị cưỡng hiếp. Khoảng hai triệu (2.000.000) phụ nữ đã phá thai bất hợp pháp mỗi năm từ 1945 đến 1948.

       Một trong những di sản của thời Sô Viết chiếm đóng Ðức, ít nhất cho tới gần đây, phụ nữ Ðông Ðức của thế hệ thời chiến tranh coi Ðài Kỷ Niệm Chiến Tranh của bội đội Hồng Quân ở Bá Linh như “Ngôi Mộ Của Những Tên Hãm Hiếp Vô Danh”.


Phạm Hoàng Tùng biên soạn.

Nguồn tham khảo và dữ kiện được trích từ