Bất Bạo Động Đồng Nghĩa Với Độc Tài Cộng Sản Muôn Năm! Người Việt Phải Hành Động Để Tự Cứu Mình! Đừng Trông Chờ Bất Kỳ Ai. Blog hoạt động từ ngày 28 tháng 2 năm 2.012

Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014

Giải Pháp Dành Cho Giàn Khoan HD - 981 Tàu Cộng


Giàn Khoan HD - 981.{1}
Ảnh nguồn: mạng internet.


Ảnh nguồn: TTXVA.

GIẢI PHÁP NÀO DÀNH CHO GIÀN KHOAN TÀU CỘNG???

Thời điểm đầu tháng 5/2014, Tàu Cộng đưa giàn khoan xâm nhập trái phép vùng biển Việt Nam sẽ mở đầu các biến động kinh tế, xã hội, chính trị phức tạp tại Việt Nam.

Do vậy cá nhân chúng tôi sẽ đăng trên blog những phần nhận định ngắn về vấn đề này theo dạng nhật ký hoặc thời điểm xảy ra biến động nhằm ghi dấu tổng lược một giai đoạn có thể mở ra sự chuyển biến mới trong xã hội chúng ta.
-&-

Giặc tạm thời rút giàn khoan để chuẩn bị tiến sâu hơn vào vùng biển Việt Nam.

Ngày 17/7/2014.

Trong hai ngày 15 và 16/7, giặc Trung Cộng đã có vài dấu hiệu cho thấy trước khi rút giàn khoan, đó là thả các ngư dân Việt Nam bị họ bắt trước đó, và rút một số tàu sắt ra khỏi vị trí chung quanh giàn khoan.

Vào tối ngày 16/7, đài truyền hình quốc doanh Việt Cộng đã trình chiếu những bộ mặt béo mập, hồng hào, hoan hỉ của Nguyễn Tấn Dũng, Phạm Bình Minh, Phùng Quang Thanh…. khi nghe tin giặc rút giàn khoan ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và di chuyển về hướng đảo Hải Nam.

Trong suốt thời gian dài từ đầu tháng 5/2014 đến ngày 16/7, giàn khoan Tàu Cộng đã đi vô chỗ không người như nhà hoang chết chủ, họ tự tung tự tác, hoạt động giàn khoan không ai nắm được. Họ thăm dò cái gì? Họ khảo sát cái gì dưới lòng biển nước ta? Họ tìm các loại tài nguyên gì của ta trong vùng biển nước ta? Và chủ nhà là Cộng đảng không có một hành động thể hiện lòng yêu nước ngoài các tuyên bố suông có lệ.

Giặc rút không phải vì Mỹ đưa ra yêu cầu phải rút để giữ nguyên trạng tại Biển Đông.

Giặc tạm thời rút và đưa ra tuyên bố đã hoàn thành công vụ trong giai đoạn đầu của sự khảo sát. Thật mỉa mai cho những người luôn tự xưng là lãnh đạo quốc gia và luôn tìm cách giành quyền lãnh đạo bằng bất cứ hành động phi đạo đức trong chính trường Việt Nam hiện nay.

Mỹ đã từng bắt tay với họ Mao để bán đứng Miền Nam Việt Nam thì Mỹ cũng có thể bắt tay với Tàu Cộng hiện nay vì quyền lợi họ và quay lưng với Cộng Sản Việt Nam. Nhất là trong giai đoạn Mỹ không có gì ràng buộc với chế độ Cộng Sản Việt Nam trong một hình thức liên minh quân sự cấp khu vực hay đồng minh trên phương diện chủ thuyết tự do.

Chế độ Cộng Sản Hà Nội từng là người thủ lợi trong chính sách thực dụng của người Mỹ khi Việt Nam Cộng Hòa bị bỏ rơi thì nay họ cũng có thể trở thành nạn nhân trước các quyền lợi không sạch của các siêu cường thế giới trong phạm vi vùng Đông Nam Á.

Trong chính sách bang giao quốc tế, quốc gia nào cũng đặt quyền lợi quốc gia họ lên trên. Tuy nhiên trong chế độ độc tài độc đảng thì Đảng Cộng Sản Việt Nam coi và đặt quyền lợi quốc gia phải nằm bên dưới quyền lợi đảng họ.

Việt Nam đang trong giai đoạn mạt vận, đảng thì hèn, dân thì nhát. Trong lịch sử nước ta, Việt Nam đã từng bị ngoại xâm Phương Bắc cai trị hơn 1.000 năm dài.

Thời điểm này cũng bắt đầu một đêm đen dài không giới hạn cho dân tộc Việt Nam.

Nếu…..

Phạm Hoàng Tùng.
TƯỜNG THUẬT TANG LỄ CỦA CHIẾN SĨ HOÀNG THU
TẠI BRADENTON, FLORIDA

Ngày 28/6/2014, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tampa Bay, được sự hỗ trợ của CĐVN tiểu bang Florida và CĐNVQG Liên Bang Hoa Kỳ đã tổ chức Tang Lễ trọng thể cho chiến hữu Hoàng Thu, một người đã quả cảm tự thiêu ngày 20/6/2014 trước khu gia cư Silver Lake để phản đối giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Cộng, qua đời sáng thứ Hai 23/6/2014 trong bệnh viện vì phỏng quá nặng.

Trên vách chính giữa hội trường được trang trí tấm biểu ngữ: Cộng Đồng Việt Nam Tampa Bay thành kính phân ưu, Chiến sĨ Hoàng Thu, dưới có hàng chữ: Anh Hùng Tử, Chí Hùng Nào Tử, hai bên có hình Ông và bản phóng lớn tờ di ngôn viết tay.

Đoạn văn và hình ảnh bên trên được trích từ:

Cái chết hào hùng của một người lính, can đảm – oanh liệt hơn cả một vị Tướng!!!
Phạm Hoàng Tùng ngày 1/7/2014.


Ông Hoàng Thu, người thực hiện hành động tự thiêu
để phản đối Trung Cộng đưa giàn khoan vào hải phận Việt Nam,
nguyên là một cựu sĩ quan pháo binh
 thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. 
Theo lời gia đình kể lại thì trước khi ra đi vĩnh viễn,
sức khỏe ông bình thường, tâm lý ổn định. 
Đây là bức hình ông Hoàng Thu cùng người vợ thân yêu. 
Ảnh nguồn: Internet.


CÁI CHẾT ĐÁNG KÍNH TRỌNG CỦA ÔNG HOÀNG THU!!!

Lại thêm một người Việt tự thiêu để cương quyết chống đối giàn khoan xâm lược.

Ông Hoàng Thu, 71 tuổi một người Việt sống tại Silver Lake, quận hạt Manatee, tiểu bang Florida – Hoa Kỳ đã tự thiêu bằng cách tưới xăng lên thân mình rồi châm lửa cho cháy như ngọn đuốc sống.

Hành động hy sinh can đảm này vì nước Việt diễn ra vào khoảng 11 giờ thứ Sáu 20/6/2014. Ông bị phỏng nặng và chết tại bịnh viện thuộc khu vực Tampa vào sáng ngày thứ Hai 23/6.

Một trong hai tấm giấy đơn giản mà ông Hoàng Thu để lại có ghi giòng chữ: “Hai yang 981 phải rời khỏi hải phận Việt Nam. Anh hùng tử, chí hùng bất tử”. Bên dưới có chữ ký của ông Hoàng Thu.

Rõ ràng ông Hoàng Thu đã chuẩn bị trước cái chết cao cả này.

Đây là hành động tự thiêu đầu tiên tại hải ngoại kể từ khi giàn khoan xâm lược kéo vào vùng biển Việt Nam.

Trong lúc đó thì Quốc Hội Cộng Sản đang nhóm họp nhưng tuyệt nhiên không dám bàn đến chuyện tống xuất giàn khoan xâm lược của Tàu Cộng, dù rằng nó đã vào hải phận Việt Nam từ ngày 1/5/2014 cho đến nay.

Đây quả là hành vi nhu nhược kinh khiếp của một bộ máy cầm quyền độc đoán.

Và cũng quả là bạo lực của hệ thống cai trị đã làm khiếp sợ tinh thần tranh đấu của đồng bào trong nước.
Ngày 24/6/2014.Ngày Chủ Nhật 8/6/2014, trên Fb đăng tấm hình một người đàn ông ở Sài Gòn cầm hai tờ giấy trắng có viết các giòng chữ mang nội dung: “Mất Nước Là Chết, Nước Nhà Không Bán, Chỉ Mời Lấy Thảo”.

Hành động của một người dân bình thường đang đứng cạnh một gánh hàng rong nhưng thật đáng kính trọng hơn những tên tướng hèn đang ngồi ở ở Bộ Chính Trị đảng độc quyền với cái ngực đầy nút khoén.

Thời mạt vận của dân tộc Việt nên những kẻ ăn trên ngồi trước, quyền cao chức trọng trong xã hội chỉ là bầy xôi thịt, xảo trá, bại hoại, côn đồ.
Ngày 10/6/2014. 

Giàn Khoan Tàu Cộng Đã Xâm Lăng Biển Nước Ta Được Một Tháng.

Trong một tháng qua bộ máy cầm quyền độc chuyên đã có phản ứng tiêu cực không làm cho giặc sợ phải rút ra khỏi vùng biển nước ta.

Vì sao bộ máy cầm quyền độc chuyên luôn mạnh tay trấn áp dân bằng mọi cách, từ gian trá lật lọng đến bạo hành, nhưng nay lại tỏ thái độ nhẹ tay không đúng với giặc ngoại xâm.

Một là trong hơn nửa thế kỷ thống trị đất nước Việt Nam, chế độ độc tài xa lánh thế giới tự do, dựa quá nhiều vào Tàu Cộng để giữ quyền, và nhất là chỉ lo củng cố bộ máy thống trị độc tài đàn áp chứ không lo tạo sức mạnh dân tộc qua phương cách dân chủ hóa xã hội.

Hai là vì quá tin vào đồng chí đàn anh phương Bắc dựa trên ý thức hệ lỗi thời Xã Hội Chủ Nghĩa, nên không tìm cách liên minh quân sự với các cường quốc thế giới tự do để qua đó trang bị và củng cố thường xuyên sức mạnh quốc phòng hiện đại để sẳn sàng đối phó với ngoại xâm khi xảy đến.

Ngày nay nước đến chân rồi mới nhảy nhưng bản chất tham quyền, độc đoán, chế độ độc tài cũng tự quyết định các phương cách đối phó với giặc mà không tham khảo ý kiến người dân trong và ngoài nước.

Thế nước hiện nay rõ ràng là ta đã thua giặc một bước. Chúng hung hăng, ngạo mạn coi ta không ra gì nên mới tự động kéo giàn khoan vào biển ta và xê dịch di chuyển theo ý muốn mà chính quyền hiện nay chẳng làm gì được chúng.

Trong các phương cách đánh giặc ngoại xâm có hiệu quả thì ưu tiên hàng đầu là dựa vào sức của chính ta.

Ngay từ thời điểm này và cho đến nhiều thập niên về sau, Việt Nam phải có một định chế chính trị ổn định dựa trên nền tảng dân chủ, pháp trị để tạo sức mạnh chống ngoại xâm phương Bắc.

Nhưng làm thế nào để dân chủ hóa Việt Nam trong thời điểm quan trọng này???

Rõ ràng hiện nay chế độ cầm quyền vẫn còn ngoan cố dù đã bất lực trong chiến lược đối phó với giặc.

Còn phong trào dân chủ trong nước thì yếu, chưa nói đến có vài tổ chức dân chủ cuội ở trong và bên ngoài cài vào do bản chất phe đảng tham quyền mạnh hơn là lòng yêu nước chân chính.

Và ý thức yêu nước của dân tộc còn chưa tập trung, do nghèo đói, do sợ hãi, do nghi ngờ lẫn nhau. Đây là căn bịnh truyền nhiễm do chế độc độc tài gây nên trong tâm lý và cuộc sống dân tộc ta.

Bấm like trên Facebook để thể hiện chính kiến mà không dám bấm, huống chi nói đến việc trình bày chính kiến hay xuống đường biểu tình đòi phải dân chủ hóa Việt Nam.

Một quy luật cuộc sống đã rõ là: thời gian và lịch sử không bao giờ chờ đợi chúng ta.

Dân Ukraine mới đây hay dân Đông Âu vào thập niên 1980, sở dĩ có tự do và thoát khỏi vòng nô lệ của các chế độ độc tài Cộng Sản cuồng tín là do họ hiểu được sức mạnh tập trung có chính nghĩa của đám đông quần chúng khát khao tự do. Chứ họ không chờ đợi chế độ độc tài ban ơn hay tự trao quyền tự chủ cho dân tộc. Hay là có cường quốc Mỹ, Pháp, Anh, Nhật tự động kéo đến giúp ta vì động lòng thương xót nỗi khổ của dân ta. 

Ở thời điểm này chính dân ta là lực lượng quan trọng nhất quyết định sự thay đổi hiện trạng yếu thế trước ngoại bang Tàu Cộng. Nếu người Việt trong và ngoài nước bỏ qua cơ hội quý báu này thì việc mất biển, mất nước, cái nhục của một dân tộc yếu kém sẽ rất khó xóa được. Và sợi dây thòng lọng, rất đáng phẫn hận, của chế độ độc tài vẫn quấn quanh cổ dân Việt chúng ta. 
Phạm Hoàng Tùng 31/5/2014.

Nhận Định Về lời Kêu Gọi Mỹ Ủng Hộ Luật Sư Cù Huy Hà Vũ Lập Một Chính Phủ Mới Tại Việt Nam.

Khi Trung Cộng kéo giàn khoan HD-981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên Biển Đông đã đẩy căng thẳng giữa hai đồng chí Cộng Sản lên đến mức cao nhất mà chỉ mấp mé ở bờ vực chiến tranh. Vì Trung Cộng ngoan cố quyết định không lùi bước.

Từ tình hình này đã có không ít người Việt Nam nghĩ và bàn đến việc cần phải có một hiệp định quân sự với Mỹ, hay thành lập một liên minh quân sự với Mỹ.

Thật ra với một đội ngũ lãnh đạo quốc gia có tầm nhìn xa về mặt chiến lược quốc phòng thì vai trò của Mỹ ở Biển Đông và tại Việt Nam phải được nghĩ đến từ nhiều thập niên về trước chứ không chờ nước đến chân rồi mới nhảy.

Sức mạnh hầu như số một của Mỹ trên thế giới không chối cãi được. Và sức mạnh mới trổi dậy từ vài thập niên nay của Trung Cộng về hải quân, về quân sự, quốc phòng, kinh tế, khi so với Mỹ thì cũng chỉ là một đối thủ yếu hơn nhiều mà phải cần vài thập niên nữa thì Trung Cộng mới mạnh như Mỹ hiện nay. Nhưng lúc đó thì Mỹ đã tiến xa hơn nữa rồi.

Người Việt Nam, đặc biệt là người từng làm việc, sống ở Miền Nam trước năm 1975 đều đã có khá nhiều kinh nghiệm với Mỹ. Họ hiểu cách sống của người Mỹ, hiểu được văn hóa, biết được lịch sử, và nhất là thấm thía được cách Mỹ cư xử với đồng minh chí thân là Việt Nam Cộng Hòa.

Luật Sư Cù Huy Hà Vũ dù là con một công thần của chế độ Cộng Sản trước đây, tuy nhiên ông đã can đảm dấn thân trên đường tranh đấu cho một Việt Nam được dân chủ hóa, đa nguyên đa đảng, và nền pháp trị. Đây là điểm son dành cho một trí thức không khuất phục bạo quyền độc tài.

Trước khi ông Vũ được thả ra khỏi tù và bất ngờ được đưa lên máy bay đi Mỹ thì vợ ông, bà Nguyễn Thị Dương Hà, đã có dịp được chính quyền Cộng Sản cho phép đi Mỹ(ngày 3/7/2013)với danh nghĩa bên ngoài là đi thăm con.

Tất nhiên, khi bà Dương Hà trở về và thăm ông Vũ trong nhà tù thì ông không thể không biết chuyến đi này và các nhân vật mà bà Dương Hà tiếp xúc khi đang ở Mỹ.

Và sự kiện chế độ độc tài bất ngờ thả ông Vũ ra và cho đi Mỹ (ngày 7/4/2014), theo cá nhân chúng tôi, ông Vũ vẫn có thể quyết định ở lại Việt Nam và tiếp tục con đường tranh đấu chứ không phải ngoan ngoãn leo lên máy bay rời Việt Nam như ông đã làm.

So sánh ông Vũ với bà Aung San Suu Kyi ở Miến Điện, chúng ta thấy khác hẳn. Bà Aung San Suu Kyi đã đoạt giải Nobel Hòa Bình vì công trạng của bà tranh đấu tự do cho dân tộc Miến Điện. Trong thời gian 20 năm bị chế độ quân phiệt cực đoan cầm tù, bà đã khôn ngoan và cương quyết tránh mọi chuyến xuất ngoại với lý do chữa bịnh hay thăm hai con trai sống ở Anh Quốc nhằm để khỏi mắc mưu chế độ và rồi không được trở lại quê hương.

Nếu Mỹ muốn can dự sâu hơn vào Việt Nam lúc này, và với sự cố vấn của một số người Việt ở hải ngoại thì không nên sắp xếp cho ông Vũ đi Mỹ trong chuyến đi ngày 7/4/2014. Thay vào đó, áp lực cho Hà Nội thả ông ra và sau đó ông Vũ tuyên bố thành lập chính quyền đối lập ngay trong nước với nhân sự lèo lái ở trong Nam ngoài Bắc và hải ngoại, cùng sự lên tiếng ủng hộ của chính quyền Hoa Kỳ.

Giải pháp này cao tay hơn và tạo thế chính danh, chính nghĩa cho ông Vũ ngay trong nước, cũng như được sự hậu thuẫn của người dân nhiều hơn. Lại tránh được tiếng cho ông Vũ là bị Mỹ nuôi nấng và được Mỹ dựng lên đứng đầu một chính quyền thân Mỹ tại Việt Nam.

Bài học lịch sử ở Miền Nam thời thập niên 1950 và 1960 rất có giá trị cho người Việt hiện nay và sau này vì nó đã làm đổ nhiều máu xương của con dân Việt.

Đầu thập niên 1950, khi ông Ngô Đình Diệm (1901 – 2/11/1963) còn sống lưu vong ở hải ngoại, vừa để trốn tránh Cộng Sản vừa mưu tìm đồng minh cho Việt Nam thì đã có thời gian ông lưu trú tại Mỹ.

Do sự vận động, ít nhất của anh ông là Tổng Giám Mục Ngô Đình Thục, Mỹ đã có các cuộc tiếp xúc với ông Diệm, và sau đó ông Diệm được Mỹ chọn làm người lãnh đạo cho Miền Nam, vào lúc mà thế lực của thực dân Pháp đã suy tàn và Mỹ muốn thay Pháp, hiện diện ở Miền Nam, hỗ trợ công cuộc chống lại sự bành trướng của Cộng Sản.

Năm 1954, ông Ngô Đình Diệm về Việt Nam và sau lên đảm nhiệm chức vụ Thủ Tướng và rồi Tổng Thống của nền Đệ Nhất Cộng Hòa.

Ngày 1/11/1963, cũng chính Mỹ sai khiến một số tướng lĩnh thân Mỹ tổ chức cuộc đảo chính đẫm máu giết hai anh em Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Cố Vấn Ngô Đình Nhu.

Trong tác phẩm “Khi Đồng Minh Tháo Chạy” của Tiến Sĩ Nguyễn Tiến Hưng, nhân vật cao cấp ở bên cạnh Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu vào những ngày suy vi của năm 1974, 1975, đã để lại cho hậu thế biết về sự phản bội của Mỹ đối với đồng minh thân thiết là nền Đệ Nhị Cộng Hòa.

Tiến Sĩ Nguyễn Tiến Hưng đã ghi lại nhiều câu chuyện về thói lật lọng, áp đặt, kẻ cả của Tiến Sĩ kiêm Ngoại Trưởng kiêm Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Henry Kissinger. Nhà chính trị người Mỹ gốc Do Thái này đã thể hiện cung cách làm việc chỉ biết con đường công danh thẳng tiến của ông ta, cũng như chỉ biết quyền lợi của siêu cường Hoa Kỳ.

Thế hệ lãnh đạo quốc gia Việt Nam trong tương lai phải là những người đứng thẳng, độc lập trong quan hệ với cường quốc, ngoại bang. Mỹ hay cường quốc nào trên thế giới phải đối xử với người lãnh đạo của một Việt Nam mới dân chủ và tự do, đa nguyên trong tinh thần song phương, bình đẳng, chứ không phải theo chiều dọc từ trên xuống.

Thế hệ lãnh đạo mới của nước Việt Nam trong tương lai còn phải là những người tạo nền móng lâu dài cho xã hội Việt phát triển trên nền tảng pháp trị.

Đã qua rồi thời kỳ của cuộc chiến tranh tương tàn, khi Miền Bắc làm con chốt rẻ cho một ý thức hệ vô thần, phản khoa học, trái với đạo lý truyền thống của dân tộc Việt, gây di hại nặng nề cho đời sống dân tộc ta đến tận ngày hôm nay. Và Miền Nam trở thành tiền đồn chống Cộng mà các cường quốc sử dụng để thể nghiệm các học thuyết quân sự của họ.
Phạm Hoàng Tùng ngày 25/5/2014.


WE PETITION THE OBAMA ADMINISTRATION TO:

Respond firmly to China's provocative acts near the Paracel islands and support Vietnam in protecting its sovereignty.
Dear Mr. President,
For the ultimate interests of the United States, we the Vietnamese American people urge you to consider:
1. Respond more firmly, decisively to China's provocative acts near the Paracel islands and support Vietnam to protect its territorial integrity;
2. Support Dr. Cu Huy Ha Vu to become an opposition leader to the de facto communist Vietnamese government;
3. Support a General Election in Vietnam to be held ASAP which, according to Geneva Accords, should have been held in July 1956;
4. Repeal the Case-Church Amendment.
We believe only a government from the people, by the people, will be working for the people.
Failure to act now would result in disastrous consequences to the US interests once China expands its military presence in Southeast Asia.
Thank you.
Created: May 18, 2014

MỘT PHỤ NỮ GIÀ YẾU TỰ ĐỐT THÂN MÌNH LÀM NGỌN ĐUỐC SOI ĐƯỜNG!!!

Sự kiện Tàu Cộng đưa giàn khoan xâm nhập vùng biển Việt Nam, không những gây xáo trộn quan hệ ngoại giao hai nước Cộng Sản, làm ảnh hưởng đến hòa bình khu vực, tạo tiền đề cho Mỹ trở lại Việt Nam, mà vấn đề này còn gây xáo trộn tâm lý người dân trong nước, sợ bạo loạn, và rồi mới đây nhất là vụ tự thiêu của một Phật tử.

Bà Lê Thị Tuyết Mai tự đốt mình
thành ngọn lửa chống xâm lăng
trước cổng Dinh Độc Lập – Sài Gòn.
Ảnh nguồn: mạng internet.

Lúc 6 giờ sáng ngày 23/5/2014, khi trời mưa nhẹ hột, bà Lê Thị Tuyết Mai sinh năm 1947(67 tuổi) pháp danh Đồng Xuân, sống tại Quận Bình Thạnh – Sài Gòn đã đi taxi từ nhà đến cổng trước Dinh Độc Lập và nhanh chóng tưới thùng xăng 5 lít lên mình rồi bật hộp quẹt gas tự đốt cháy thân thể bà thành ngọn lửa. Bà chết ngay sau đó vài phút dù có những người giữ trật tự trước cổng dinh chạy đến dập tắt lửa.

Bà là một Phật tử ngoan đạo thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất nằm bên ngoài sự kiểm soát của chế độ độc tài.

Việc tự thiêu này đã được bà âm thầm chuẩn bị, thùng xăng 5 lít là do bà mang từ nhà, và chính con trai bà cũng không biết ý định hy sinh của bà nhằm đánh lên hồi chuông cảnh tỉnh cả xã hội về việc Trung Cộng mở đầu cuộc xâm lược Việt Nam qua việc hạ đặt giàn khoan.

Cạnh đó, bà Mai còn mang theo một túi bên mình, và đặt gần chỗ bà tự thiêu, sau biến cố, những người giữ trật tự kiếm thấy trong túi này 7 khẩu hiệu do chính tay bà viết với những nội dung sau:

Nam Mô A Di Đà Phật.

- Nam Mô Đại Từ Bi Cứu Khổ Quán Thế Âm Bồ Tát.

- Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất mãi mãi trường tồn cùng Dân tộc.

- Đoàn kết đập tan mưu đồ xâm lược của Trung Quốc.

- Đốt Đuốc soi đường cho Người yêu nước.

- Hậu thuẫn Tuyên Cáo Chống Trung Quốc xâm lăng của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ v.v…

-  
   
Bảy khẩu hiệu trên đây là theo nguồn tin của Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc tế, IBIB.           

Tuy nhiên, theo chính quyền Cộng Sản Việt Nam tại Sài Gòn thì các khẩu hiệu có nội dung sau đây:

“ Yêu cầu đoàn kết đập tan mưu đồ xâm lược của Trung Quốc”; “Ủng hộ Cảnh sát biển và ngư dân Việt Nam”; “Yêu cầu Trung Quốc rút khỏi biển Việt Nam”; “Trả lại biển đảo cho Việt Nam”; “Đốt ánh sáng soi đường cho những người yêu nước”; “Xưa kia cho bà Trưng và Triệu đứng lên đánh giặc”.

Thật cảm động, và xin nghiêng mình bái phục một phụ nữ, một Phật tử, có hành động can đảm hy sinh cho đất nước, làm vang động tiếng nói yêu nước chống ngoại xâm.

Hành động dũng cảm phi thường của một phụ nữ già yếu cao quý hơn gấp trăm lần những kẻ đang ngồi ở vị thế cầm đầu xã hội Việt Nam.


Di ảnh bà Lê Thị Tuyết Mai.
Ảnh nguồn: Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế.
Ngày 24/5/2014.

Một Quốc Gia Trong Tư Thế Chuẩn Bị Chiến Tranh Thường Trực Để Gìn giữ Hòa Bình Thì Không Bao Giờ Thừa.

Ngày 20/5 Quốc Hội bù nhìn của Cộng Sản Việt nhóm họp thảo luận về tình hình giàn khoan HD – 981 của Tàu Cộng xâm nhập vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Chiều tối ngày 21/5 cái Quốc Hội này sẽ có tuyên bố chính thức về tình hình căng thẳng trên Biển Đông hiện nay.

Trong phát biểu lập lờ ngày khai mạc của Nguyễn Sinh Hùng mà đồng bào ta có người kêu là Hùng Hói, Chủ Tịch Quốc Hội, đã khiến cho công luận không rõ nhà nước Cộng Sản Việt Nam quyết đánh hay hay đầu hàng vô điều kiện trước hành động hiếu chiến xâm lăng của giàn khoan Tàu Cộng.

Trong lúc đó, theo tin trên mạng do người dân sống tại vùng biên giới Việt – Hoa cho biết đã có những hoạt động bất thường của quân đội Trung Cộng ở sát biên giới. Nhiều xe tăng, xe cơ giới, các đơn vị quân đội chiến đấu đã di chuyển áp sát vùng biên giới Việt – Hoa.

Điểm lại sự kiện đầu tháng 5/2014 cho chúng thấy, tất cả những hoạt động hiện nay của giặc Tàu đều có sự sắp xếp từ trước. Ngày 30/4, lúc Cộng Sản Việt Nam đang ăn mừng “chiến thắng” của họ khi cướp được Miền Nam, thì ngày 1/5, Tàu Cộng đã kéo giàn khoan HD-981 vào sâu trong trong vùng biển Việt Nam, chỉ cách bờ biển Việt Nam có 200 hải lý. Theo luật biển quốc tế, đây là khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Điều đáng lưu ý là Tàu Cộng thực hiện hành động xâm lược vào thời điểm ngay sát sau ngày 30/4. Họ muốn tỏ cho chế độ độc tài tại Việt Nam ngầm hiểu rằng, cái “kỳ công” chiếm được Miền Nam năm 1975 là do công lao đóng góp to lớn của họ. Do vậy ngày 1/5/2014, khi họ kéo giàn khoan vào vùng biển của Việt Nam thì đó cũng là sự trả công đương nhiên cho họ, đừng có than phiền hay la làng.  

Tình hình hiện nay cho thấy dân tộc ta đang đứng trước  thách thức rất lớn khi Tàu Cộng ngang ngược coi thường các lân bang trong khu vực, ngạo mạn tiến hành cuộc xâm lược vùng biển nước ta thông qua việc hạ đặt giàn khoan khổng lồ.

Thách thức rất lớn cho dân Việt vì chế độ độc tài hiện nay có sụp đổ thì dân tộc Việt vẫn phải đối đầu với kẻ ngoại xâm bao đời nay từ phương Bắc tràn xuống.

Và khi chế độ Cộng Sản đương thời chưa sụp đổ thì cũng tạo nên thách thức không nhỏ cho dân Việt chúng ta.

Đứng trước nạn ngoại xâm hung bạo, sức mạnh tổng lực của toàn dân Việt trong và ngoài nước là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên với bản chất độc chuyên toàn kiểm, chế độ Cộng Sản hiện nay vẫn coi việc đối phó với quân thù ngoại xâm là việc của Đảng Cộng Sản, của Bộ Chính Trị, của Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng, của Quốc Hội, mặc dù hàng ngày các công việc của những định chế độc tài nêu trên vẫn tiêu tốn quá nhiều tiền thuế của hàng triệu dân nghèo Việt Nam.

Một quốc gia muốn có hòa bình phải luôn chuẩn bị chiến tranh. Nhất là Việt Nam đang hiện hữu trong khu vực có tầm quan trọng chiến lược của thế giới, đó là nằm bên bờ Biển Đông, một hải lộ huyết mạch, một vùng biển có tiềm năng kinh tế rất lớn, và là một vị trí chiến lược quân sự.

Dù không muốn gây chiến tranh với bất kỳ ai, quốc gia chúng ta, được cai trị bởi bất cứ chế độ nào, đều phải có sự chuẩn bị lâu dài về tiềm lực quân sự để đối phó với bất kỳ tình huống gây chiến tranh do láng giềng khởi động. Huống chi chúng ta đã có lịch sử lâu dài chống ngoại xâm do các đế chế Trung Hoa phát động nhằm thỏa mãn tham vọng bành trướng lãnh thổ và nô lệ hóa dân tộc Việt Nam.

Một hướng đi chiến lược lâu dài để chống ngoại xâm mà không ít người đã nhìn thấy, đó là Việt Nam phải có một cơ cấu chính trị dân chủ, xã hội Việt Nam phải có tự do, con người Việt Nam phải được tôn trọng nhân quyền. Đây là tiền đề mở ra cho xã hội Việt một sức mạnh thống hợp để phát triển và giữ nước.

Nhưng làm thế nào để dân chủ hóa Việt Nam trong tình hình hiện nay khi mà những kẻ cầm đầu chế độ vẫn ngoan cố bám quyền. Đã có quá nhiều lời kêu gọi. Đã có quá nhiều kiến nghị mở đầu bằng hai chữ ”kính thưa”. Phần còn lại, rõ ràng là cần hành động của mọi người Việt. Tuy nhiên trình độ hiểu biết về chính trị, hiểu biết về thực trạng đất nước của người Việt không đồng đều. Người dân trong nước sau nhiều năm sống trong chế độ độc tài nên sinh ra tâm lý sợ hãi, nghi ngờ, và thiếu thông tin.

Một điều quan trọng nữa, đó là trình độ trưởng thành về ý thức dân chủ của một số tổ chức, đảng phái bên trong và bên ngoài Việt Nam còn non kém. Không ít người trong họ chỉ coi cuộc cờ chính trị là mâm xôi thịt, mạnh ai nấy giành phần bỏ vô miệng. Không có nhiều người hoạt động chính trị với lý tưởng cao thượng thương dân thương nước và đặt trung tâm cho một Việt Nam tương lai dựa trên nền tảng pháp trị.
Đăng lên Facebook ngày 21/5/2014.

Chính quyền giải tán người yêu nước biểu tình.

Khi nào người yêu nước biểu tình để giải tán chính quyền nhu nhược???

Cuộc biểu tình ngày 18/5 của dân Việt trên cả nước nhằm chống giặc Tàu Cộng đang xâm lấn vùng biển nước ta từng bước đã bị chính chính quyền ngăn cản mạnh tay và dập tắt không thương tiếc.

Dân Việt không những đang đối diện với giặc ngoại xâm hung bạo, nham hiểm mà còn phải đối phó một mất một còn với kẻ nội thù xảo trá, thâm độc.

Tiếng nói yêu nước của dân Việt đã bị đàn áp, dập tắt thô bạo trên đường phố, trên chính quê hương của dân Việt bởi cái gọi là “chính quyền”. Đến nỗi, không được phép đi ra đường biểu tình thì chỉ ngồi trong nhà cầm giấy viết chữ biểu tình lòng yêu nước. Hành động yêu nước như thế này thì bao giờ đánh đuổi được ngoại xâm???

Kẻ nội thù là lực ngăn rất lớn để dân ta biểu thị lòng yêu nước.

Chính quyền Cộng Sản độc tài không bao giờ, không bao giờ là kẻ đồng hành với dân tộc chống ngoại xâm.

Tính từ ngày 1, 2/5 khi Tàu Cộng kéo giàn khoan khổng lồ HD – 981  vào vùng đặc quyền kinh tế của nước ta thì người dân Việt trong nước chỉ mới tổ chức được hai lần biểu tình vào ngày Chủ Nhật 11/5 và Chủ Nhật 18/5. Đây là chưa tính số lần biểu tình của đồng bào hải ngoại đang ở khắp năm châu.

Tính tới thời điểm hôm nay là 19/5, giặc xâm lược đã vào nước ta được 19 ngày. Lúc đầu chúng chỉ có khoảng 80 chiếc tàu các loại, hình thành hai vòng rào bao bọc bảo vệ giàn khoan hoạt động. Đến nay chúng đã gia tăng đến gần 130 chiếc tàu các loại, có cả tàu chiến đấu tân tiến và hình thành 3 lớp rào bao bọc bảo vệ giàn khoan.

Giặc ngoại xâm tuyên bố ngạo mạn, không liêm sỉ, sẽ không rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế của nước ta.

Trong khi đó kẻ nội thù của dân Việt suốt từ đầu tháng 5 đến nay chỉ huy động có khoảng 30 chiếc tàu với “trang bị hiện đại là loa phóng thanh” và “vẫn kiên trì kêu gọi “bạn” rút ra khỏi” hải phận Việt Nam???
Đăng lên Facebook ngày 19/5/2014.


TẠI SAO CHÚNG TA CHỈ ĐI BIỂU TÌNH VÀO CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN???

CÒN TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY CHÚNG TA LÀM VIỆC NHÀ???

VIỆC NƯỚC HIỆN NAY NHƯ LỬA CHÁY TRONG NHÀ MÀ DÂN MÌNH VẪN THỦNG THỈNH ĐI CỨU NƯỚC.

TRONG KHI ĐÓ GIÀN KHOAN CỦA GIẶC TÀU CỘNG TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY VẪN KHOAN ĐỀU VÀO LÒNG BIỂN CỦA TA.

NHƯ VẬY SỨC NGĂN CHẬN CỦA TA CHẬM  CHẠP VÀ YẾU HƠN SO VỚI BƯỚC TIẾN CÔNG NHANH CỦA GIẶC TÀU CỘNG.

VÀ TẠI SAO CHỈ CÓ DÂN ĐI BIỂU TÌNH MÀ KHÔNG THẤY KẺ “LÃNH ĐẠO” XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH THỂ HIỆN LÒNG YÊU NƯỚC???

Ở VAI TRÒ “LÃNH ĐẠO” NHỮNG KẺ ĐỨNG ĐẦU ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN PHẢI ĐI ĐẦU TRONG HÀNH ĐỘNG YÊU NƯỚC KHI ĐẤT NƯỚC BỊ XÂM LĂNG.

PHẠM HOÀNG TÙNG.
Đăng lên Facebook ngày 17/5/2014.

Cả hai vụ bạo động mới đây nhất, Bình Dương và Vũng Án, theo nhân chứng tại chỗ thì đám đông khiêu khích và dẫn đầu là những người lạ, không phải dân địa phương. Họ hăm dọa công nhân phải biểu tình theo họ.

Đây là hành động đáp ứng của những người cầm đầu Bộ Chính Trị, họ chưa đáp trả tại Biển Đông, nhưng dùng đám đông hiếu động để đánh trả các cơ sở kinh tế của Tàu Cộng. Có thể một mũi tên bắn luôn 2 con nhạn, Tàu Cộng và Đài Loan. Đài Loan chiếm một đảo Ba Bình lớn nhất tại quần đảo Trường Sa.

Trong chế độ độc chuyên kiểm soát chặt các hành vi của người dân và toàn xã hội, đi biểu tình phải có phép, phải có điều kiện, thì hai vụ bạo động lớn xảy ra liên tiếp hai ngày qua chắc chắn tác giả là đảng và nhà nước Cộng Sản Việt Nam.
Ngày 16/5/2014.

BẠO LOẠN TẠI BÌNH DƯƠNG VÀ VŨNG ÁNG – HÀ TĨNH

Đây rõ ràng là hai đòn trả đũa mạnh tay của Cộng Sản Hà Nội đối với đàn anh Bắc Kinh xâm lược. Tàu Cộng sẽ đáp ứng.

Liệu rằng giàn khoan HD – 981 xâm nhập vùng biển Việt Nam mở đầu cho chiến dịch xâm lược Việt Nam và cuộc biến động đập phá tan hoang tại Bình Dương ngày 13/5, bạo loạn giết người tại Vũng Áng ngày 14/5 khi đặt lên bàn cân thì ai lợi ai hại???

Sẽ còn biến động vì dã tâm Tàu Cộng là một chiến lược xâm lược lâu dài, và chế độ Cộng Sản Hà Nội là điểm yếu nhất trong Biển Đông.
Ngày 15/5/2014.

GẦN NỬA THÁNG TRÔI QUA RỒI, GIÀN KHOAN CỦA TÀU CỘNG XÂM LƯỢC VẪN ĐỊNH VỊ KIÊU NGẠO TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM.

DÙNG LOA KÊU GỌI TÀU CỘNG RÚT??? TRONG KHI TA KÊU GỌI THÌ TÀU CỘNG  VẪN KHOAN (CÓ HOẠT ĐỘNG KHOAN ĐÊM HAY KHÔNG THÌ CHƯA BIẾT).

KỀM CHẾ VÀ TÌM GIẢI PHÁP NGOẠI GIAO??? KHI TA KỀM CHẾ THÌ TÀU CỘNG VẪN TIẾP TỤC KHOAN. CÒN GIẢI PHÁP NGOẠI GIAO THÌ ĐẾN THỜI ĐIỂM CỤ THẾ NÀO MỚI CÓ KẾT QUẢ, 1 TUẦN, 2 TUẦN, MỘT THÁNG?? TRONG LÚC ĐÓ GIÀN KHOAN CỦA GIẶC VẪN HOẠT ĐỘNG.

ĐƯA VẤN ĐỀ LÊN HỘI ĐỒNG BẢO AN LIÊN HIỆP QUỐC??? KHI NÀO THÌ LHQ TIẾP NHẬN HỒ SƠ??? KHI NÀO THÌ ĐẠI HỘI ĐỒNG NHÓM HỌP (CÒN CHUYỆN NGHỈ CUỐI TUẦN NỮA). THỜI GIAN CHỜ CÓ KẾT QUẢ LÀ BAO LÂU, MỘT THÁNG HAY 3 TUẦN??? TRONG LÚC ĐÓ THÌ GIÀN KHOAN TÀU CỘNG VẪN KHOAN.

RÕ RÀNG KHÔNG THỂ CHỜ ĐỢI. KHÔNG THỂ KỀM CHẾ. KHÔNG THỂ TÌM GIẢI PHÁP NGOẠI GIAO. ĐÂY LÀ THẾ RẤT YẾU TRONG KHI TÀU CỘNG VẪN TỎ THÁI ĐỘ HIẾU CHIẾN XÂM LƯỢC HÀNG NGÀY TRONG HẢI PHẬN CHÚNG TA.

THÁI ĐỘ CỦA NHỮNG KẺ CẦM ĐẦU ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN VIỆT NAM HIỆN NAY KHÔNG RÕ RÀNG VÀ THIẾU QUYẾT ĐOÁN TRONG GIAI ĐOẠN THẬT HỆ TRỌNG CỦA ĐẤT NƯỚC.

PHẠM HOÀNG TÙNG.
Đăng lên Facebook ngày 14/5/2014.

Tổng quát cách phân định chủ quyền vùng biển
của một nước ven biển
theo luật pháp quốc tế.
Ảnh nguồn: Vi.wik.

ĐẾ CHẾ TRUNG CỘNG NGÀY NAY
ĐANG DỌN ĐƯỜNG ĐI THEO
CUỒNG VỌNG BÀNH TRƯỚNG
LÃNH THỔ LÃNH HẢI
CỦA HITLER NGÀY TRƯỚC

Tình hình hiện nay tại vùng Biển Đông Nam Á đã chứng tỏ quá rõ tham vọng bành trướng liều lĩnh của Trung Cộng. Họ đã và đang lấn chiếm từng bước và bằng nhiều phương tiện vùng lãnh hải của nước ta, và Phi Luật Tân (Philippines) .

Tham vọng thâm hiểm của đế chế mới được Mao Trạch Đông thành lập từ năm 1949 tại Trung Hoa không chỉ mang mục đích hiện thời mà còn nuôi dưỡng lâu dài ý đồ thôn tính một cách ngang ngược đất và biển của Việt Nam.

Quê hương chúng ta đang đứng trước một thách thức rất lớn, một mối nguy rất đáng lo ngại khi lại đối diện với một kẻ thù truyền kiếp hung hiểm ở ngay bên cạnh.

Liệu tham vọng của Trung Cộng có thể thực hiện trong bối cảnh chính trị thế giới ngày nay? (Xin đọc thêm ở Mục Thời Cuộc trong blog này).

Giặc Phương Bắc
Kẻ Thù Truyền Kiếp Của Dân Tộc Việt Nam

Sự ngẫu nhiên của địa hình biên giới đã đặt quốc gia và dân tộc chúng ta ở ngay sát cạnh một nước khổng lồ về dân số và diện tích lãnh thổ. Cuộc sống lân cận này đã gây khó khăn trở ngại rất lớn cho Việt Nam trong suốt chiều dài lập quốc và kiến quốc.

Cách nay hơn 2.000 năm, khi dân tộc chúng ta còn non trẻ và lãnh thổ nhỏ hẹp thì đã thường xuyên bị các triều đình chuyên chế phong kiến Trung Hoa tấn công, xâm lược, đô hộ, dự tính đồng hóa, xóa bỏ cuộc sống dân tộc ta với nhiều âm mưu tinh ranh, thâm hiểm, ác độc. (Thời kỳ Bắc Thuộc kéo dài từ năm 111 trước Công Nguyên – đến năm 939 sau Công Nguyên, tổng cộng hơn 1.000 năm).

Họ bắt thanh niên trai tráng Việt lên rừng tìm ngà voi, xuống biển sâu mò ngọc trai cung phụng cho giai cấp quý tộc Trung Hoa đang đô hộ nước ta.

Phụ nữ Việt thì bị giặc Tàu cưỡng ép phải lấy chồng Tàu nhằm xóa bỏ nòi giống dân tộc Việt.

Chính sách cai trị dã man của giặc phương Bắc nhằm tận diệt các hoạt động của người Việt quyết chống đối để cứu quốc.

Một ngàn năm đô hộ tàn bạo không lường của giặc Tàu khiến cho dân ta phải rên xiết, cùng cực khổ đau, nhục nhã với hờn vong quốc đeo nặng vào trong lòng của những người Việt ái quốc.

Tuy nhiên trong suốt một ngàn năm thống trị bạo ngược trên đầu trên cổ dân ta, giặc Tàu cũng không thể ăn ngon ngủ yên vì phải thường xuyên đối phó vất vả với nhiều cuộc nổi dậy, tiến hành kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc chúng ta. Điều này thể hiện tinh thần cứu quốc để phục quốc bền bỉ trong lòng người dân Việt.

Những cuộc quật khởi rất vẻ vang, kiên định của các anh hùng liệt nữ như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Thi Sách, Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng (ông mất năm 791), Ngô Quyền…đã tô đậm sự tự hào cho nòi giống Việt quyết không hề khoanh tay, cúi đầu khuất phục giặc phương Bắc có lòng tham không đáy.

Một ngàn năm giặc Tàu cai trị và quyết liệt đồng hóa nhưng không thành công chứng minh rằng dân tộc ta thông minh, tài giỏi và ý chí vùng dậy rất mãnh liệt để sống còn và phát triển cho đến hôm nay.

Các sử kiện trung thực và quý báu này cho thấy giặc phương Bắc đã thua dân Việt chúng ta trong nỗ lực quyết chí đấu tranh để tồn tại.

Sau thời kỳ u tối 1.000 năm lệ thuộc giặc phương Bắc, lúc sống trong thời kỳ độc lập tự chủ từ thế kỷ thứ 10 trở đi, dân tộc chúng ta cũng đã bao phen đánh bại các cuộc xâm lược của giặc phương Bắc khi họ muốn xây lại mộng bá quyền.

Khi đế quốc Nguyên Mông đang trên đà lớn mạnh, họ đã đánh thắng nhiều cường quốc như Nga và ngay cả vương triều Tống của Trung Hoa, nhưng khi tiến xuống phía Nam để thôn tính Việt Nam thì đã bị dân ta ba lần đánh bại nhục nhã ê chề.

Đất nước Trung Hoa rộng lớn đông dân, binh hùng tướng mạnh nhưng lại bị đánh chiếm và bị cai trị bởi một nước Mông Cổ nhỏ hơn, trong lúc đó Việt Nam vẫn giữ được trọn vẹn nền độc lập khi chiến thắng đạo binh Mông Cổ thiện chiến nhất thế giới vào thời đó, thế kỷ 13.

So sánh điều này chứng tỏ dân Việt chúng ta có ý chí chiến đấu dũng cảm, mưu lược và tài giỏi hơn dân Trung Hoa.

Phạm Hoàng Tùng.
{1}CẦN BIẾT ĐẶC ĐIỂM GIÀN KHOAN HD – 981, MỘT VŨ KHÍ XÂM LƯỢC CÓ TÍNH CHIẾN LƯỢC TRÊN BIỂN ĐÔNG CỦA TÀU CỘNG!!!

http://www.hennhausaigon2015.com/2014/05/15/45563/
Lê Văn Kỳ says:
May 16, 2014 at 12:53 am
GIỜ DỨT ĐIỂM CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG .

Giàn khoan dầu Haiyang Shiyou 981(HD 981)là một giàn khoan bán chìm (khi vào vị trí, giàn khoan được bơm nước biển vào các cột rỗng và pông tông để nhận chìm 1/2 giàn khoan)đây là dàn khoan thuộc thế hệ thứ 6 . Có chiều dài 116 m,rộng 89m, cao 117m, và nặng 31 ngàn tấn(có bãi đổ trực thăng).

Giàn khoan có kích cỡ 1 sân đá bóng. HD 981 được trang bị 8 máy phát điện 44 ngàn kilowatt(đủ đáp ứng cho nhu cầu điện 1 thành phố với mật độ dân cư 200 ngàn người). Động cơ đẩy tương đương 5 đầu máy xe lửa. Các động cơ đẩy sẽ chống lại tác động từ gió, sóng và giòng chảy của đại dương. Lượng tiêu hao dầu diesel tù 100 đến 150 tấn/ngày hoặc 200 tấn trong điều kiện mưa bão, do đó giàn khoan có trang bị dầu với dung tích 4 ngàn 5 trăm tấn đủ cho máy phát điện chạy liên tục 30 ngày.

Giàn khoan Haiyang Shiyou 981 có thể khoan độ sâu dưới mặt nước là 3 km. Trị giá giàn khoan hơn 1 tỷ Mỹ kim. Ước tính mỗi ngày giàn khoan ngốn chi phí từ 981 ngàn đến 1 triệu 500 ngàn Mỹ kim .

Sống trên giàn khoan có 160 thủy thủ chính thức.

Giàn khoan HD 981 là một “vũ khí chiến lược”. Giàn khoan được xử dụng như 1 “lãnh thổ di động” nhằm phục vụ cho chủ nghĩa bành trướng của Trung cộng.